วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2558

3 วิธีช่วยให้การย้ายบ้านราบรื่น


  3 วิธีช่วยให้การย้ายบ้านราบรื่น  

การย้ายบ้านเป็นสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ใครหลายคนคิดว่ารับมือได้ยาก แต่หากรู้จักวางแผนและเตรียมความพร้อมอย่างเป็นขั้นตอน ก็จะช่วยให้การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของคุณผ่านไปอย่างราบรื่น บทความของเราวันนี้จึงมี 3 วิธีง่ายๆ ที่จะมาเปลี่ยนงานใหญ่อย่างการย้ายบ้านให้ราบรื่นยิ่งกว่าเดิมค่ะ ว่าแต่จะต้องทำอย่างไรบ้างนะ การย้ายบ้านถึงจะเป็นเรื่องที่ง่ายดายและราบรื่นได้ เราไปดูกันเลย

1. จัดตารางเวลาให้ดี การเตรียมการก่อนย้ายบ้านควรทำตั้งแต่เนิ่นๆ และวางแผนล่วงหน้า อย่าผัดวันประกันพรุ่งเพราะงานที่คุณต้องจัดการจะยิ่งวุ่นวายมากขึ้น ดังนั้นวางแผนและเตรียมพร้อมล่วงหน้าไว้ก่อนได้เปรียบกว่า ซึ่งนอกจากจะทำให้เรามีเวลาในการจัดเตรียมของมากขึ้นแล้ว ยังไม่ทำให้เกิดความวุ่นวายในวันขนย้ายของอีกด้วย ซึ่งก็เป็นผลดีต่อการย้ายบ้านมากทีเดียว


2. แยกประเภทข้าวของให้เรียบร้อย ในการขนย้ายแต่ละครั้งต้องมีการแพ๊คของที่จำเป็นเสมอ ดังนั้นการแยกประเภทข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ จึงมีความสำคัญทั้งในขั้นตอนการเก็บ การย้าย และการจัดของเมื่อย้ายไปบ้านใหม่เรียบร้อย เพื่อความสะดวกในการค้นหาและความเป็นระเบียบนั่นเอง อ้อ! เตรียมวัสดุอุปกรณ์สำหรับการแพ๊คของด้วยนะ หลังจากแยกประเภทข้าวของแล้วก็มาถึงขั้นตอนการแพ๊คของ แต่ก่อนหน้านั้นอย่าลืมเตรียมวัสดุอุปกรณ์ให้พร้อม เมื่อถึงคราวต้องใช้งานจะได้หยิบใช้ได้อย่างสะดวก ไม่เสียเวลาเมื่ออุปกรณไม่พร้อม ไม่ว่าจะเป็น กล่องกระดาษ เทปกาว กรรไกร เชือก เป็นต้น

3. เขียนป้ายสำหรับแยกประเภทบนกล่อง กล่องกระดาษที่เราใช้บรรจุข้าวของต่างๆ หากทำการปิดผนึกแล้วย่อมยากที่จะดูออกว่าในกล่องนั้นมีของประเภทไหนอยู่ ดังนั้นอย่าลืมเขียนป้ายติดไว้หรือทำสัญลักษณ์อื่นๆ เพื่อความสะดวกในการจำแนก ส่วนเอกสารสำคัญ ควรพกติดตัวตลอด เอกสารสำคัญจำพวกเอกสารทางราชการ ทะเบียนประวัติ ผลการเรียน ใบปริญญา ไปจนถึงเอกสารอื่นๆ ที่คุณคิดว่าจำเป็นต้องใช้ ให้แยกเก็บใส่แฟ้มแล้วพกติดตัวตลอดในวันที่มีการขนย้าย ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันเอกสารเหล่านั้นสูญหายนั่นเอง อีกทั้งการแยกอกมาต่างหาก ยังทำให้ง่ายต่อการค้นหาอีกด้วย


ใครที่กำลังกังวลถึงปัญหาความยุ่งยากในการย้ายบ้าน อย่าลืมนำ 3 วิธีที่จะมาช่วยให้แก้ปัญหาต่างๆ ให้การย้ายบ้านของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าแก้ปัญหากระจุกกระจิกกวนใจที่จะมาทักทายคุณในวันขนย้ายอย่างได้ผลแน่นอน แถมยังประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากอีกด้วย ลองนำไปใช้กันดูนะคะแล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน


  ฝากรถรับจ้างภาคกลาง               
       

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น