วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2558

4 เคล็ดลับการใช้รถรับจ้างย้ายบ้านสำหรับมือใหม่


  4 เคล็ดลับการใช้รถรับจ้างย้ายบ้านสำหรับมือใหม่  

การย้ายบ้านอาจเป็นเรื่องใหญ่ที่เต็มไปด้วยปัญหาและอุปสรรควุ่นวายสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยผ่านประสบการณ์การย้ายที่อยู่มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบข้าวของ แยกประเภท ไหนจะการขนย้ายแล้วยังต้องดำเนินการเรื่องเอกสารกับทางราชการและรัฐวิสาหกิจต่างๆ อีกสารพัด ดังนั้นมาดู 4 เคล็ดลับการย้ายบ้านสำหรับมือใหม่ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ดีกว่า รับรองว่าจะช่วยให้การย้ายบ้านของคุณง่ายและสะดวกขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

1. ขั้นเตรียมการ เริ่มด้วยการแยกแยะประเภทสิ่งของในบ้าน จัดเป็นหมวดหมู่แล้วเขียนรายการไว้ คัดแยกของที่จะทิ้ง บริจาค หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เก่าจนไม่คุ้มสำหรับการขนย้ายเพื่อเตรียมขายให้ร้านขายของเก่า อย่าลืมว่าต้องเตรียมการบอกยกเลิกบริการสาธารณูปโภคต่างๆ ด้วย การจดบันทึกจะช่วยคุณได้มากในขั้นตอนนี้ จากนั้นให้ตรวจเช็คงบประมาณการขนย้าย การขนย้ายระยะใกล้ๆ อาจไม่เป็นปัญหามากนัก แต่หากคุณต้องย้ายระหว่างจังหวัดอาจทำให้ค่าขนส่งที่ใช้บริการกับทางบริษัทรับขนย้ายบานปลายได้ ดังนั้นให้ตรวจสอบเส้นทาง เช็คค่าบริการรวมถึงพยายามคุมงบประมาณการขนย้ายให้มากที่สุด

2. อ่านข้อกฎหมายไว้บ้าง ข้อกฎหมายในที่นี่เกี่ยวข้องกับผู้ที่ทำประกันภัยบ้านหลังเดิมไว้ การย้ายที่อยู่อาจไม่ได้รวมอยู่ในรายละเอียดสัญญา ดังนั้นให้ปรึกษาตัวแทนบริษัทประกันพร้อมศึกษาข้อกำหนดต่างๆ อย่างละเอียดรอบคอบ และที่สำคัญการแจ้งที่อยู่ใหม่เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ อย่าลืมแจ้งที่อยู่ใหม่ให้กับบริการสำคัญๆ รวมถึงเพื่อนฝูงของคุณด้วย รวมถึงแจ้งให้ผู้ติดต่อสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน โรงเรียนของลูก หรือทางราชการรวมไปถึงการไฟฟ้า-ประปา และบริการสาธารณะอื่นๆ

3 ลิสต์รายการเฟอร์นิเจอร์ การเขียนรายการเฟอร์นิเจอร์เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยให้การแพ๊คของเป็นไปได้อย่างมีระเบียบเรียบร้อย เป็นการเตรียมตัวเพื่อทำให้วันขนย้ายจริงไม่วุ่นวาย นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณได้สำรวจข้าวของทั้งหมดที่ต้องการนำติดตัวไปบ้านใหม่อีกครั้งด้วย และอย่าลืมตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านหลังเดิม อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ที่บ้านเก่าต้องถอดชิ้นส่วนหรือปิดการทำงานให้เรียบร้อยก่อนย้ายบ้าน ทางที่ดีคุณควรปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด


4. เรียนรู้วิธีขนของที่ถูกต้อง เป็นเรื่องพื้นฐานที่ควรทำความเข้าใจก่อนเริ่มขนย้าย ไม่ว่าจะเป็นการวางกล่องของหนักไว้ข้างล่าง การลดแรงกระแทกด้วยการใช้แผ่นพลาสติกกันกระแทกและกระดาษลูกฟูก หรือการจัดแยกกล่องของตามประเภท เป็นต้น และตรวจเช็คความเรียบร้อยโดยรวมก่อนย้ายอีกครั้งสำหรับผู้ที่เช่าบ้านอยู่แล้วจะทำการย้าย อย่าลืมตรวจเช็คสภาพบ้านและความเรียบร้อยต่างๆ อีกครั้ง รวมถึงทำการซ่อมแซมให้อุปกรณ์ที่ชำรุดเสียหายอยู่ในสภาพดีเหมือนเดิมด้วย

  ฝากรถรับจ้างย้ายบ้าน รถบรรทุกภาคใต้                

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น